โตโยต้าลีสซิ่ง

ไม่กำหนด บาท
รายได้
ถึง ไม่เกิน 36% ต่อปี%
อัตราต่อปี
สูงสุด 3 เดือน
ระยะเวลากู้เงิน

เรียนหนังสืออยู่ ไม่มีรายได้ประจำ ก็ออกรถใหม่กับโตโยต้าลีสซิ่งได้

มีนักเรียนนักศึกษาหลายท่านที่อยากออกรถใหม่กับโตโยต้าลีสซิ่งแต่ก็เกรงว่าจะสินเชื่อโตโยต้าลีสซิ่งไม่ได้ เนื่องจากตนยังเรียนอยู่และยังไม่ได้สมัครงานทำมีรายได้ประจำ ทั้งนี้ ในปี 2567 นักเรียนนักศึกษาสามารถติดต่อโตโยต้าลีสซิ่งเพื่อลงทะเบียนขอสินเชื่อได้ เพราะทางบริษัทมีเงื่อนไขว่านักศึกษาที่อยากออกรถใหม่ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป พร้อมทั้งพ่อหรือแม่และคนภายนอกอีก 1 คนเป็นคนค้ำประกันได้

อย่างไรก็ดี การพิจารณาอนุมัติจากโตโยต้าลีสซิ่งจะเน้นไปที่ความสามารถในการชำระของผู้ค้ำประกันเป็นหลัก หากผู้ค้ำประกันของผู้ลงทะเบียนมีรายได้ที่มั่นคงและประเมินแล้วว่าสามารถชำระค่างวดได้อย่างแน่นอนไม่ขาดตกบกพร่อง เช่นนี้แล้วบริษัทจะพิจารณาอนุมัติให้ผ่านได้ อนึ่ง สำหรับขั้นตอนเตรียมเอกสารที่ต้องใช้นั้นไม่ได้เยอะเท่าไรนัก เพราะเอกสารหลัก ๆ ใช้แค่ บัตรประชาชน สำนเทะเบียนบ้าน และบัญชีธนาคารเท่านั้น

 

มาตรการพักชำระหนี้ บริษัทโตโยต้าลีสซิ่ง

หากใครได้ตรวจสอบพักชําระหนี้โตโยต้าลิสซิ่งจะพบว่าในปี 2024 นี้ ทางบริษัทโตโยต้าลีสซิ่งได้มีมาตรการพักชําระหนี้โตโยต้าลิสซิ่ง โดยมาตรการดังกล่าวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบโควิด19 ล่าสุด ลูกหนี้สามารถเลือกได้ 2 ทาง ทางเลือกที่หนึ่ง คือ การขอพักชำระหนี้ 3 งวด และทางเลือกที่สอง คือ เข้าสู่กระบวนการปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งจะขยายระยะเวลาชำระหนี้นานกว่าการขอพักชำระหนี้ 3 งวด หากท่านใดอยากทราบข้อมูลในส่วนนี้เพิ่มเติม สามารถติดต่อที่เบอร์โตโยต้าลีสซิ่งได้ที่ 02-660-5555 หรือติดต่อทางช่องทางออนไลน์ของบริษัทก็ได้เช่นกัน อย่าง Facebook หรือ Line เป็นต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น มาตรการโตโยต้าลีสซิ่งพักหนี้หรือโครงการโตโยต้าลีสซิ่งพักชําระหนี้เป็นโครงการที่สำคัญอย่างยิ่งในห้วงปี 2024 นี้ เนื่องจากผลกระทบจากโควิด19 รุนแรงกว่าที่หลายคนคิด อีกทั้งค่างวดสินเชื่อรถยนต์ก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ขั้นตอนต่าง ๆ ที่ให้ลูกหนี้ได้สมัครเข้าร่วมโรงการเพื่อยืดระยะเวลาออกไปจึงพอจะช่วยเยียวยาลูกหนี้ได้บ้าง

 

ช่องทางชำระค่างวดสินเชื่อโตโยต้าลีสซิ่ง

แน่นอนว่ายิ่งมีช่องทางชำระเงินหลากหลายช่องทางมากเท่าไรก็ยิ่งจะทำให้บริษัทลิสซิ่งนั้น ๆ น่าสนใจไปด้วย เช่นเดียวกับโตโยต้าลีสซิ่งที่ผู้ลงทะเบียนเลือกได้ว่าจะชำระสินเชื่อโตโยต้าลีสซิ่งผ่านช่องทางใด ไม่ว่าจะเป็นแอพ Toyota Wallet, บริการชำระค่างวดอัตโนมัติผ่านทางบัญชี, จุดบริการโตโยต้าลีสซิ่ง เพย์ พอยท์ หรือ Mobile App จากทุกธนาคาร 

อย่างไรก็ดี ท่านที่สมัครใช้บริการสินเชื่อโตโยต้าลีสซิ่งควรหมั่นเช็คค่างวดรถโตโยต้าลีสซิ่งสม่ำเสมอเพื่อให้ลืมวันที่ชำระและจำได้เผื่อค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไว้ด้วย เพราะหากท่านไม่ใส่ใจและเผลอลืมค่างวดที่ต้องชำระอาจส่งผลให้ท่านกลายเป็นหนี้เสียไปโดยที่ไม่ได้ตั้งตัว นอกจากนี้ การเข้าร่วมพักชําระหนี้โตโยต้าลิสซิ่งหรือใช้บริการโตโยต้าลีสซิ่งพักหนี้เป็นเพียงแค่การยืดเวลาชำระหนี้ออกไปเท่านั้นเอง เช่น ได้รับการพักหนี้ 3 เดือน แต่หลังจากนั้น ท่านก็ต้องจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยเหมือนเดิม หากท่านเพอกเฉย ไม่มีการชำระเงินในช่องทางใด ๆ ก็ตาม ท่านอาจจะมีค่าใช้จ่ายอีกก้อนที่ตามมา นั่นคือ ค่าโทรทวงถามหนี้นั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ไม่กำหนด - บาท
รายได้
ถึง ไม่เกิน 28% ต่อปี%
อัตราต่อปี
สูงสุด 3 เดือน
ระยะเวลากู้เงิน
ไม่กำหนด - บาท
รายได้
ถึง ไม่เกิน 25% ต่อปี%
อัตราต่อปี
สูงสุด 6 เดือน
ระยะเวลากู้เงิน
เฉพาะลูกค้า True - บาท
รายได้
ถึง ไม่เกิน 24% ต่อปี%
อัตราต่อปี
สูงสุด 3 เดือน
ระยะเวลากู้เงิน